7 mẹo để tạo ra những video tuyệt vời cho đám cưới

Sự khác biệt giữa một nhà làm phim cưới tốt và một nhà làm phim tuyệt vời không phải là họ có máy ảnh hay thiết bị tốt nhất. Sự khác biệt là bạn. Bạn là mẫu người mà một cặp vợ chồng muốn tham dự đám cưới? Dưới đây là hướng dẫn quay phim đám cưới bạn không thể bỏ qua

1, Bàn bạc với cặp đôi, địa điểm và nhà cung cấp

Trước ngày cưới, bạn nên có một cuộc họp với cặp vợ chồng đã đính hôn. Tìm hiểu về những gì họ đang tìm kiếm trong video của họ. Họ có muốn chắc chắn rằng bạn quay được những khoảnh khắc nhất định không? Liệu sẽ có bất kỳ sự ngạc nhiên hoặc nhảy múa biên đạo nào bạn cần biết? Cô dâu có trao đôi bông tai của bà cố ngoại? Sẵn sàng để nắm bắt những khoảnh khắc này sẽ làm cho công việc của bạn trở nên nổi bật.

Tiếp cận đến các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm và tìm hiểu xem họ có bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào. Nhiều nhà thờ sẽ không cho phép quay phim ở một số khu vực, vì vậy điều quan trọng cần chú ý là bạn cần phải mang ống kính zoom (phóng đại). Một số địa điểm tiếp nhận lớn đòi hỏi phải có bằng chứng về bảo hiểm trước khi họ cho phép bạn chụp hình tại chỗ. Đó là trách nhiệm của bạn để có mọi thứ theo thứ tự trước khi xuất hiện.

Nói với một vài người trong số các nhà cung cấp, chủ yếu là những người bạn sẽ làm việc cùng vào ngày đám cưới. Hiểu được các nhà cung cấp là cửa ngõ để thành công. Các khuyến nghị của họ có thể giúp bạn sắp đặt đám cưới trong tương lai. Trước hết hãy tìm hiểu về Điều phối viên đám cưới. Yêu cầu một bản sao lịch trình và địa chỉ liên lạc cho các nhà cung cấp khác. Sau đó, bạn có thể hỏi người chơi DJ về thiết lập của họ. Liệu họ sẽ cho phép bạn cắm vào bảng âm thanh của họ để có được âm thanh sao lưu? Họ có mang theo bộ đèn cao cấp cho buổi chiêu đãi không? Hãy xem liệu nhiếp ảnh gia có sẵn sàng cộng tác với bạn hay không. Bạn có thể chụp bên cạnh và xoay để chụp cận cảnh? Làm quen với tất cả mọi người sẽ giúp cho việc quay phim di chuyển theo chiều mượt mà hơn.

2, Hãy nhanh nhẹn khi mang càng ít thiết bị càng tốt

Tổ chức đám cưới vào buổi sáng là một hoạt động khá điển hình. Chú rể và các phù rể chuẩn bị, cô dâu và phù dâu làm tóc và trang điểm. Sau đó, bạn sẽ chạy quanh cho đến khi đám cưới kết thúc. Vì vậy, tốt nhất là đặt túi nặng ở một góc và mang nó dễ dàng trên vai và lưng. Chỉ mang theo những gì bạn cần.

Có tất cả ống kính cùng một lúc là hoàn toàn không cần thiết. Một máy ảnh và hai ống kính là hoàn hảo để chạy quanh. Hãy chắc chắn là bạn có pin dự phòng và thẻ nhớ định dạng sẵn sàng để thực hiện. Không có gì tồi tệ hơn việc phải yêu cầu cặp vợ chồng tạm hoãn việc tung hoa vì pin của bạn đã chết. Tôi đã nhìn thấy điều đó xảy ra. Đừng là người như vậy. Nếu cần thiết, tìm một ổ cắm điện và có một trạm sạc cho bất kỳ pin bạn đã sử dụng.

3, Âm thanh rất quan trọng, hãy sẵn sàng backup

Không có kiểu “Bịp bợm” trong đám cưới. Nếu bạn không nắm bắt những thứ khi chúng xảy ra, thì bạn đã không hoàn thành công việc của mình. Tốt nhất là nên ghi lại nhiều nguồn âm thanh. Máy ảnh của bạn có bắt được âm thanh chất lượng không? Nếu không, nên có máy ghi âm bên ngoài sẵn sàng để đi. Cố gắng tránh đưa mic vào cô dâu, thay vì vậy, hãy sử dụng một microphone lavalier trên vị quản mục hoặc chú rể.

Nếu DJ đang chạy âm thanh, bạn có thể cắm vào bảng âm thanh của họ. Đó là lý do tại sao sẽ có lợi khi nói chuyện với DJ trước đám cưới. Hãy nhớ mỗi DJ đều khác nhau, do đó, không ai đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được âm thanh chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên dựa vào chúng để sao lưu âm thanh.

4, Luôn nắm bắt những bức ảnh đám cưới truyền thống.

Bạn có thể cảm thấy cần phải thử nghiệm vào ngày cưới, nhưng cũng hãy chắc chắn luôn bắt được những bức ảnh cưới điển hình. Thử nghiệm là một cách tuyệt vời để giúp bạn tìm ra phong cách của bạn, nhưng đừng quên rằng các cặp vợ chồng muốn nhìn thấy lời thề, lần đầu khiêu vũ và cắt bánh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chịp được hết những phần quan trọng trước khi chuyển sang những shot hình cool ngầu.

5, Giữ máy ảnh ổn định

Ổn định là cần thiết. Sử dụng thiết bị cầm tay sẽ không làm gián đoạn nó. Cho dù bạn sử dụng giá ba chân, giá một chân, glidecam, thanh trượt hoặc giàn vai, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa thiết bị hỗ trợ của bạn. Bằng cách đặt cùng một đĩa phát nhanh trên tất cả các thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi khi di chuyển.

Chân máy rất hữu ích trong suốt buổi lễ, nhưng có thể dễ dàng di chuyển đến nơi khác. Khi bạn ở trong một phòng khách nhỏ với toàn bộ bữa tiệc cưới, các thành viên trong gia đình, các nhà tạo mẫu tóc và nghệ sĩ trang điểm, bạn sẽ không có nhiều không gian để làm việc. Nhanh chóng chuyển sang một monopod hoặc glidecam sẽ giữ cho việc chụp của bạn.

6, Chắc chắn chụp đủ B-roll

 

B-roll sẽ là người bạn tốt nhất của bạn và kẻ thù tồi tệ nhất khi chỉnh sửa. Không có đủ sẽ làm cho bạn công việc khó khăn hơn nhiều. Thật dễ dàng khi chụp bên ngoài địa điểm, nhưng đừng quên rằng có những người đến các địa điểm này. Khi cô dâu và chú rể xem video đám cưới của họ, họ sẽ muốn thấy bạn bè và gia đình của họ tham dự.

Hãy dùng thêm một camera chụp hình thêm phần của đám đông trong buổi lễ. Đoạn phim này sẽ luôn hữu ích để ẩn bất kỳ lỗi chỉnh sửa nào. Nó cũng tuyệt vời để cắt đám đông nếu các nhiếp ảnh gia bước vào shot ảnh chụp cặp vợ chồng ở lễ đường.

7, Chuẩn bị cho tình huống ánh sáng yếu

Buổi tối có thể là một cơn ác mộng cho các nhà làm phim đám cưới. Trong nhà hoặc ngoài trời, có thể nó sẽ tối. Sau khi bữa tối được phục vụ, khi ánh sáng đã yếu dần, là lúc bữa tiệc có thể bắt đầu. Hy vọng bạn và DJ cũng nói về thiết lập ánh sáng của mình, nhưng bạn vẫn cần đèn của riêng bạn để giúp bạn có được một số bức ảnh.

Nếu máy ảnh của bạn không xử lý tốt ánh sáng yếu, hãy nhớ rằng khách không muốn bị mờ bởi đèn video cả đêm. Khi bạn sử dụng đèn, hãy chắc chắn sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Đừng phá hỏng không khí bằng cách để đèn bật trong suốt tiệc chiêu đãi.

Viết một bình luận