Những góc quay slow motion tuyệt đẹp!

Để có những thước phim đẹp và hoàn hảo bạn đã biết cách vận dụng hết tất cả những kỹ thuật quay phim? Đặc biệt là kỹ thuật quay Slow Motion đang “làm mưa làm gió” trong giới quay phim chuyên nghiệp hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những góc quay slow motion đẹp nhất trong bài viết sau đây, đảm bảo bạn sẽ vô cùng ấn tượng và thích thú với kyc thuật quay này.

 

Làm video cực đẹp với hiệu ứng Slow Motion
Làm video cực đẹp với hiệu ứng Slow Motion

 

VẬY SLOW MOTION LÀ GÌ?

Slow Motion là một kỹ thuật tạo ra hiệu ứng video mà các vật thể chuyển động chậm, thông thường thì hình ảnh sẽ được quay ở tốc độ 50 – 60 F/s, nhưng với Slow Motion người ta có thể quay đến hàng ngàn F/S, sau đó những đạn phim đó sẽ được phát ở tốc độ 24, 25, hay 30 F/s và để làm được điều đó, đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng cao cấp, mới có thể thực hiện được những cảnh quay này.

Slow Motion được thực hiện bằng nhiều cách, thực hiện trực tiếp trên máy quay, hoặc có thể sử dụng những phần mềm biên tập video, hay những Plugins để can thiệp, chuyển hóa khung hình, tạo cho những hình ảnh đó chậm đi.

Ngày nay, với trình độ số hóa phát triển như vũ bão, việc thực hiện một đoạn phim quay chậm không còn là điều khó khăn, thậm chí công nghệ ngày nay dễ dàng ghi lại hình ảnh của một viên đạn bay ra khỏi lòng súng với sơ tốc lên tới hàng 1000 m/giây, hoặc có thể quay lại những chùm tia bắn ra trong bóng đèn huỳnh quang khi chúng ta tắt mở.

 

Viên đạn làm nát cả quả chuối
Viên đạn làm nát cả quả chuối

 

ĐỂ QUAY SLOW MOTION TA CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

  • Slow motion là quay phim tốc độ chậm, là chụp nhiều ảnh hơn với tốc độ màn chập lớn hơn. Vì thế ta cần nguồn ánh sáng mạnh, ổn định. Đôi khi cảm giác quay Slow motion như chụp ảnh vậy, chúng ta luôn chờ 1 khoảnh khắc ấn tượng, rồi giữ chúng diễn ra từ từ, tạo cảm giác phấn khích cho người xem.
  • Quay slowmotion khiến bạn tốn bộ nhớ, tốn pin hơn rất nhiều, hãy lưu ý kỹ dung lượng bộ nhớ cũng như pin trước khi quay. Tốt nhất luôn có các phương án cụ thể như chép file, hay cắt ghép clip để giải phóng bộ nhớ.
  • Hiện nay, không chỉ trên các máy quay phim đời cao, hay các máy ảnh chuyên nghiệp mới có khả năng quay slowmotion hay định dạng 4K mà ngay trên Smartphone cũng đã có những hiệu ứng này. Ví dụ: trên Iphone có khả năng quay đến 240 hình/ giây, nhanh gấp 8 lần các Smartphone đời trước. Không dừng lại ở đó, Samsunggalaxy S9 và Motion Eye trên Xperia XZs đã có tốc độ lên đến 960 khung hình/ giây.

Là một người chụp ảnh hay quay phim, hiểu một chút về màn chập thì con số 960 hình/ giây của smartphone thật khủng khiếp. Là một bước tiến lớn ngay cả trên những máy quay tầm cao. Có thể các nhà sản xuất dùng thuật toán để xử lý thực hiện một đoạn vài giây Slow Motion này.

NHỮNG CẢNH QUAY SLOW MOTION ĐẸP NHẤT

Có thể nói, chính kỹ thuật quay chậm Slow Motion đó đã góp phần rất lớn rất quan trọng, trong các phân đoạn phim đòi hỏi phải truyền tải những cảm xúc đặc biệt nhất…Để kết lại bài viết chia sẻ này, Produver.vn  xin chia sẻ đến các bạn đoạn video clip giới thiệu những cảnh quay Slow Motion được đánh giá là xuất sắc nhất mọi thời đại, mời các bạn cùng xem!

producertv

 

Viết một bình luận