Quay phim mọi góc, di chuyển chỉ với tripod

Để các thiết bị nặng ở nhà! Những chiếc chân máy là tất cả những thứ bạn cần để thực hiện thành công 6 chuyển động camera này.

Chân máy (Tripod) có thể được sử dụng để quay theo nhiều cách chứ không chỉ là lia ngang và dọc. Hãy xem Tips tuyệt vời này mà bạn có thể thực hiện được chỉ với một tripod và camera.

1. Hyperlapse

[IMG]

Cảnh Hyperlapse (chiếu nhanh) rất nổi tiếng trong vài năm qua – và đúng là như vậy. Video Hyperlapse giới thiệu những kết quả ngoạn mục tạo ra từ sự cố gắng để quay những thứ đặc biệt. Tóm lại, một video hyperlapse là một đoạn video tập trung vào một điểm duy nhất trong khi di chuyển vị trí camera một cách nhất quán theo thời gian.

Như đã thấy trong đoạn video sau đây từ thử nghiệm camera, điều bạn cần quay một video hyperlapse tuyệt vời là một tripod và một camera. Bởi vì kỹ thuật này sử dụng hình ảnh thay vì video, bạn có thể tạo ra các video hyperlapse cực nhanh với các camera mới.

2. Steadicam

[IMG]

Bạn có thể tốn cả ngàn đô la cho một Steadicam dành cho camera của bạn. May mắn thay, có những giải pháp tình thế. Khép léo kết hợp giữa chân máy và một công cụ chống rung (hậu kỳ) có thể dễ dàng có thể dễ dàng thu được một cảnh quay theo nhân vật. Hướng dẫn này từ Film Riot cho chúng ta thấy cách sử dụng một Chân máy là một Steadicam tạm thời.

3.Tracking Shots

Dù bạn có thể nghĩ rằng đoạn video trên được quay bằng boom tay thì thực sự nó được quay bằng tripod cầm tay. Bằng cách giữ vững tripod, bạn có thể có được những thước phim Tracking Shots cực hay mà nhìn trông như được quay trên một slider hoặc cẩu.

Dù kỹ thuật này chắc chắn là một lựa chọn, nhưng nó cũng có giới hạn của nó. Đáng chú ý, bạn sẽ không thể thay đổi vùng lấy nét trong khi giữ tripod bằng hai tay, và cũng sẽ khá khó để một trợ lý camera kéo lấy nét trên cần trục cầm tay. Tuy nhiên, dù có những vấn đề về lấy nét, bạn có thể tạo ra những hình ảnh thực sự đẹp nếu bạn sẵn sàng dàn xếp một chút. Đoạn clip sau đây từ Fenchel & Janisch cho chúng ta thấy cách để tạo ra loại cảnh Tracking Shots quay bằng tripod được thấy ở trên.

4. Dolly shot

Bạn nghĩ đoạn video sau được quay bởi chuyển động của dolly?

Nếu như vậy thì bạn đã bị đánh lừa, nó hoàn toàn được quay bởi chân máy. Video sau sẽ “lật tẩy” kỹ thuật này:


5. Snorricam

[IMG]

Nếu bạn muốn tạo sự kết nối mật thiết giữa khán giả và nhân vật chính, thì SnorriCam rig có thể là thiết bị cần thiết. Tóm lại, một SnorriCam là một rig được gắn liền với diễn viên và đối diện với họ. Hầu hết các rig SnorriCam sử dụng một hệ thống kết nối phức tạp để tạo ra một cái khung xung quanh mặt trước của chủ thể. Tuy nhiên, nếu cần thiết, bạn có thể chỉ cần diễn viên giữ tripod có đính kèm camera và có được một cảnh rất giống với cảnh của Clip Requiem for a Dream thấy ở trên.

Đoạn phim này là một ví dụ tuyệt vời của khả năng sáng tạo của một SnorriCam.

6. Flip shot

[IMG]

Một cách để biến thế giới của khán giả lộn ngược lại chính là sử dụng flip shot. Một flip shot có thể thực hiện bằng cách đặt tripod trên một cạnh và quét ngang chủ thể khi họ đi qua. Hướng dẫn cuối cùng này sẽ “lật tẩy” cách nó được thực hiện

Viết một bình luận