Dịch vụ nhận dựng phim giá rẻ

DỰNG PHIM LÀ GÌ?

 

 

 

Dựng phim được hiểu nôm na là một công việc kỹ thuật, nhiệm vụ của người dựng phim là dùng các ứng dụng phần mềm ráp nối, cắt tỉa xử lý các phân đoạn, trường đoạn, của một bộ phim từ bản thô được quay từ tiền kỳ trở thành một tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh về mặt hình ảnh theo yêu cầu của kịch bản và của Đạo diễn. Hay nói một cách dễ hiểu, công việc của một người dựng phim như một người mài rũa viên kim cương, từ một khối tinh thể thô thành một món đồ trang sức đáp ứng đúng yêu cầu và tiêu chuẩn, trước khi công chiếu.

Các bước của quá trình dựng phim

Đọc kịch bản quay và làm việc với đạo diễn để rõ hơn về nội dung, yêu cầu cần thiết của bộ phim, mục đích quay phim của khách hàng

Tham gia các buổi ghi hình để hiểu rõ hơn về từng đoạn, từng cảnh quay và lưu ý trong đầu mình xem đạo diễn đã chọn những cảnh quay nào, hình thành trong đầu mình về bố cục của phim.

Gọt dũa các phân đoạn của các cảnh quay với độ dài cần thiết cho bộ phim và tập hợp chúng thành các trình tự tốt nhất để kể câu chuyện.

Chèn âm nhạc, đối thoại và hiệu ứng âm thanh vào phim

Xem lại phim, chỉnh sửa và hoàn thành một bản dựng thô, cho khách hàng xem.

Chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường thì 1 Người Dựng Phim sẽ đảm trách việc edit cho cả bộ phim. Tuy nhiên đối với những dự án phim lớn thì có thể có từ 2 Người Dựng Phim trở lên cùng san sẻ công việc. Họ sẽ phân loại rồi chia nhau những đoạn phim có đặc điểm phù hợp với kinh nghiệm và sở trường của mình để thực hiện việc cắt dựng, sau đó sẽ cùng kiểm tra, đánh giá hoặc trao đổi chéo cho nhau các phần công việc của mình. Điều này nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao nhất trong việc chỉnh sửa cho bộ phim.

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  Theo dõi  
thông báo
Gọi ngay
Chỉ đường