Doanh nghiệp đạt được gì khi sử dụng Social Media?

Mang đến trải nghiệm cá nhân hơn cho người dùng

Tâm lý khách hàng hiện nay luôn muốn được trao đổi và tương tác với sản phẩm và môi trường nhiều hơn trước khi mua hàng. Họ không muốn tìm kiếm các mối quan hệ người mua-người bán nữa mà muốn tìm một môi trường ít nghiêm túc hơn. Bằng cách tạo nên một môi trường mà người mua tiềm năng có thể tự do thể hiện ý kiến và đăng đề xuất của mình, các trang social media có thể được dùng như một nơi để chia sẻ thông tin, video, hình ảnh và để bạn tạo mối hệ thân thiết và tuyệt vời với họ. Sau khi đã gây dựng được lòng tin nơi khách hàng mục tiêu thì việc khiến cho họ mua hàng sẽ dễ dàng hơn.

Cách thức truyền miệng (Word of mouth) miễn phí

Tất cả chúng ta thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ và khuyến khích của bạn bè và gia đình, trước khi quyết định mua gì đó. Cũng tương tự như vậy, trên social media, người tiêu dùng thường nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trong mạng lưới của họ để quyết định có mua hay không. Nếu bạn hoàn thành sứ vụ trong việc nhấn mạnh rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình thông qua phần thảo luận và diễn đàn trao đổi của social media, thì bạn có thể nhận được hình thức marketing truyền miệng từ những follower và khách hàng trung thành của bạn.

Củng cố sự hiện diện của bạn trong từng bước

Social Media rất linh hoạt và mở rộng giúp cho việc kết hợp một số lượng các kênh khác nhau như Blog, các trang đánh giá và các trang chia sẻ video. Chỉ cần một cú nhấp chuột thì họ đã có thể sử dụng chúng ngay để tìm hiểu thêm về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Điều này củng cố hình ảnh của bạn trong tâm trí họ và để lại dấu ấn của bạn ở những kênh khác nhau mà có thể tăng cường uy tín và danh tiếng của bạn.

Qua những phân tích vừa rồi, Social Media thực sự mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, hãy biết cân nhắc kỹ lưỡng cho chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp và chọn những kênh Social Media tốt nhất.

Contact Me on Zalo