Sử dụng Facebook Marketing để phát triển doanh nghiệp

Photo Contest

Facebook có một ứng dụng dùng để tổ chức các cuộc thi ảnh rất tiện lợi và hiệu quả. Cho phép người dùng đăng ảnh dự thi lên Fanpage của đơn vị tổ chức. Nó còn cung cấp rất nhiều tình năng quản lý như sắp xếp ảnh, quản lý tương tác, xuất dữ liệu,… Với Photo Contest, cuộc thi sẽ được tổ chức chặt chẽ, bảo mật và công bằng.

Điển hình như Fan Page của Tiki.vn, sau khi thực hiện một cuộc thi với ứng dụng Photo Contest đã có thêm 8,000 fan. Hay như nhãn hàng La Vie cũng đang thực hiện cuộc thi: ‘Sống khỏe cùng La Vie’ thu hút được sự quan tâm của hơn 10.000 fan.

Facebook Sweepstakes

Làm sao để tăng fan nhanh chóng cho Fan Page trong một thời gian ngắn luôn là điều quan tâm của tất cả những người quản lý (admin) Fan Page, nhất là những Fan Page mới lập. Ứng dụng Facebook Sweepstakes (bốc thăm trúng thưởng) sẽ giúp admin tăng nhanh lượng fan và chất lượng fan được đảm bảo vì khả năng tùy biến chương trình cho phù hợp với khách hàng mục tiêu cần thu hút.

Chẳng hạn doanh nghiệp có thể tạo các chương trình bốc thăm trúng thưởng nhắm vào một đối tượng nhất định nhờ đó vừa tăng lượng fan, vừa thu thập được thông tin của họ.

Facebook Coupon

Chẳng cần tốn nhiều chi phí thiết kế, với Facebook Coupon, doanh nghiệp sẽ có lợi thế là sẽ tạo ra được các chương trình khuyến mãi mà không cần in ấn hay vận chuyển coupon đến tay khách hàng nữa. Việc này sẽ tăng được lượng fan và người dùng thử sản phẩm.

Ứng dụng này phù hợp với các chương trình ra mắt sản phẩm mới hoặc các chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ, Tết, giúp chăm sóc khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu cũng như độ gắn kết giữa fan và thương hiệu.

Facebook Store

Một tính năng tuyệt vời nữa là Facebook Store, nó cho phép doanh nghiệp lập ra một gian hàng mua sắm trực tiếp trên Fanpage để quảng bá hình ảnh và báo giá trực tiếp cho khách hàng. Người xem sẽ không cần phải qua website để tham khảo nữa.

Đây thực sự là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ đang nghiên cứu giải pháp thương mại điện tử trên môi trường mạng xã hội.

Contact Me on Zalo