Phong cách quay phim cưới

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật càng cao do vậy trong các đám cưới của các cặp trai gái đều có kế hoạch, ý tưởng sao cho thật hoành tráng và lộng lẫy nhất có thể. Do đó phong cách quay phim cưới luôn được các bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng producer.vn tìm hiểu các phong cách quay phim cưới hiện nay nhé!

  • Phong cách quay phim cưới truyền thống

Quay phim cưới truyền thống là một loại hình “lâu đời” phổ biến nhất xưa nay. Đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình nhân dịp lễ cưới, bao gồm từ khâu chuẩn bị cho đến buổi lễ chính thức. Thông thường sẽ bắt đầu quay từ nhà nam (theo phong tục cổ truyền), sau đó đến nhà nữ, tiếp là cảnh trao quà, nhận hầu bao từ người nhà của cô dâu chú rể, tiếp đến là đoàn đưa dâu, đoàn xe hoa đến buổi lễ,… Tất cả khung cảnh, không gian, thời gian, con người sẽ được tái hiện lại trong đoạn clip, tuy nhiên nhược điểm của loại hình này là thời gian khá lâu (1 tới 2 tiếng.) 

  • Phong cách quay phim cưới phóng sự

Ngược lại với loại hình truyền thống, độ dài của phim cưới phóng sự chỉ tính từng phút (có độ dài thông thường từ 5 tới 15 phút). Chính đặc điểm thời lượng này định hình cho tính chất của clip mang phong cách phóng sự – ghi lại những khoảnh khắc đặc sắc nhất trong quá trình tổ chức lễ cưới. Đoạn video được trình bày theo một kịch bản, truyền tải một câu chuyện có nội dung cô đọng và xúc tích. Tuy nhiên bạn cần lường trước rằng sẽ không có cái nhìn toản cảnh, thậm chí là bỏ lỡ một số khoảnh khắc, sự kiện xảy ra bất ngờ, vì kịch bản đã được lên trước.

  • Phong cách quay phim cưới cốt truyện

Phim cưới có cốt truyện chính là một “chi nhánh” của phim cưới phóng sự, bởi bản chất về thời lượng và chuẩn bị kịch bản là như nhau. Bên cạnh đó là một số tính chất đặc thù đòi hỏi cần có của một cốt truyện – đúng như tiêu đề của nó. Đó chính là yếu tố đạo diễn, diễn viên và cả diễn xuất của cô dâu chú rể, theo đúng nguyện vọng của bản thân. Tiếp ngay sau đó là xây dựng cốt truyện, sao cho có nút thắt, nút mở, lúc cao trào, lúc kết thúc,… mang lại cảm giác của một bộ phim ngắn. 

  • Phong cách quay phim chụp ảnh cưới HD

Trước tiên cần làm rõ khái niệm của HD, viết tắt của “high definition” – tức định dạng hình ảnh chất lượng cao. Vậy nên cần hiểu rõ HD chỉ là định dạng phim phụ thuộc vào thiết bị ghi hình, có thể áp dụng cho bất kỳ phong cách quay phim truyền thống hay phóng sự,… Ngày nay, không chỉ các nhà dựng phim, quay phim chuyên nghiệp muốn sử dụng định dạng HD, mà cả người xem cũng muốn thưởng thức hình ảnh rõ nét nhất. Bên cạnh đó, những đoạn video clip HD sẽ mãi tồn tại với thời gian, để cho sau này dù trôi qua rất nhiều năm, các “nhân vật chính” của chúng ta vẫn có thể ôn lại kỷ niệm với độ phân giải màu sắc và sắc nét không thể chê vào đâu được.

  • Phong cách quay phim cưới nghệ thuật

Đi lên cùng sự phát triển của thời đại công nghệ, dịch vụ quay phim cưới ngày càng mở rộng, phát triển thỏa sức sáng tạo chứ không còn phải khuôn khổ như trước. Tùy theo sở thích, nguyện vọng hay nhu cầu khách hàng, ngày càng nhiều hình thức đa dạng và tinh tế, có thể áp dụng bất kể nơi nào yêu thích. Hiện nay xu hướng tổ chức đám cưới còn có mang nét ảnh hưởng của các nước phương Tây, tăng độ thoải mái và ưu tiên không gian tự nhiên như ngoài trời, tại các khu vườn, bãi biển,… Miễn là phong cảnh hữu tình, thỏa sức sáng tạo, lãng mạn là đã làm nên những thước phim giá trị bậc nhất, đậm chất nghệ thuật.

 

 

Theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo