Hướng dẫn quay video đám cưới

Vào ngày trọng đại của cuộc đời, các cặp đôi luôn muốn lưu giữ những khoảng khắc tuyệt đẹp này. Đó chính là lý do mà quay phim cưới trở nên rất hot trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây, Producer sẽ hướng dẫn quay video cưới đơn giản, giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này nhé!

Tại sao nên quay phim cưới?

 
 • Ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc và những giây phút hạnh phúc đầy xúc động của cặp đôi và gia đình. Đó sẽ là những khoảnh khắc thiêng liêng mà bạn mong muốn ghi lại nhất.
 • Lưu giữ được những khoảnh khắc ngắn ngủi nhất, chân thực nhất như: một nụ cười, một ánh mắt, hay những giây phút rất căng thẳng của cả cô dâu chú rể trước khi làm lễ cưới bởi những cảm xúc được nén chặt lại,…
 • Cùng quay phim cưới sẽ đem lại cho bạn những bức hình cùng với những đoạn video cưới ghi lại mọi khoảnh khắc vô cùng chân thực và sống động.
 • Nếu các cô dâu và chú rể năng diễn xuất thì đây chính là một hình thức quay phim ghi lại được những hình ảnh và cảm xúc thật nhất.

Hướng dẫn quay video cưới

https://vimeo.com/265130732

Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng, không ai ngoài người có niềm đam mê sẽ đánh giá cao công việc của bạn trong một dự án. Thứ 2, nếu video đó làm cho bạn của bạn thì đừng coi nó như một món quà cưới, bạn có thể tốt hơn nếu mua một thứ gì đó. Nếu bạn là chuyên gia và biết bạn đang làm gì thì bạn nên biết tính giá cả hợp lý. Nếu bạn là một người bạn đang làm cái gì đó để được ủng hô, chắc chắn rằng bạn không thể nằm ngoài kiểm soát của bản thân bạn.

Những mong đợi và những kế hoạch

Bạn không thể đồng thời tham dự đám cười và cách làm video đám cưới. Quay video đám cưới sẽ tốn toàn bộ thời gian của bạn khi tham dự buổi lễ. Tuy nhiên, bạn có vai trò khá quan trọng trong buổi lễ vì bạn là người sẽ lưu lại những kỷ niệm của gia đình và trong tương lai mọi người có thể xem lại những kỷ niệm đáng nhớ này. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể hứa hẹn lưu lại được toàn bộ các phần của lễ cưới.

Lý giải rằng, bạn sẽ có mặt ở toàn bộ buổi lễ tuy nhiên việc lưu lại các hình ảnh là điểu không thể. Nói với họ rằng bạn sẽ cố gắng hết sức để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nổi bật nhất của buổi lễ. Hầu hết các video đám cưới kéo dài từ 45 phút đến 2 tiếng, phụ thuộc toàn bộ vào buổi lễ và lượng các nghi lễ đã được chuẩn bị từ trước.

Có những công cụ cần thiết:

Có một vài những công cụ rất cần thiết cho việc quay các video đám cưới , bao gồm máy quay, chân máy, tai nghe, pin, băng video.Một số dụng cụ khác không cần thiết nhưng rất đáng có gồm tai nghe không dây, chân chống và đèn máy ảnh. Đôi khi, bộ dụng cụ chiếu sáng rất hữu dụng nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó thường sử dụng khó và rắc rối hơn. Đám cưới thường được chạy chương trình khá nhanh.

Nếu bạn không có tai nghe không dây( hầu hết mọi người đều không có), bạn có thể đi thuê chúng. Âm thanh là một thứ rất quan trọng đối với những sự kiện như này.  Điều quan trọng nhấy là không có một phần công cụ nào bạn cần thiết phải có ở đám cưới mà hầu như các thiết bị này đều có giá trong khoảng 500$.

Đèn sáng của máy quay cũng rất quan trọng. Chúng ta thỉnh thoảng sử dụng những đèn không đắt tiền mà đính kèm với bên trên cùng của máy ảnh và sử dụng năng lượng từ một pin lớn. Nó có giá 60$ và có thể kéo dài suốt đêm. Đèn dùng năng lượng của máy ảnh nhanh hết hơn là dùng điện và bạn có thể dùng hết năng lượng chỉ sau ít phút, vì thế bạn hãy kiểm tra tất cả trước khi sử dụng trong ngày.

Chuẩn bị: Thực hành trước cho việc quay

Việc tập dược trước là không cần thiết cho việc quay một video đám cưới, nhưng nếu bạn có thời gian và bạn nghĩ điều đó thú vị thì bạn có thể làm điều đó. Nó sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng tốt về nơi bạn đứng và địa điểm đặt máy quay. Trong khi bạn ở đó, tại sao bạn không thử quay trước một số video? Đừng ngạc nhiên, tuy nhiên, nếu lễ cưới kết thúc thì sẽ có một vài điều khác.

Trong một ngày cưới, bạn đến sớm ít nhất là 30 phút. Bạn nên mặc quần áo nhẹ nhàng dễ vận động , ví dụ như quần cotton, áo sơ mi cotton và cà vạt. Đi một đôi giày cao su thoải mái vì bạn phải đi lại khá nhiều.

Điều đầu tiền bạn cần làm khi đến địa điểm đó là tìm người làm chủ hay người tổ chức đám cưới. Trải qua các nghi thức của buổi lễ theo từng bước cho dù bạn đá tập dược trước hay chưa. Chắc chắn rằng bạn biết được nơi mà cô dâu chú dể sẽ đén những nơi xuất hiện họ và họ làm những gì đặc biệt trong buổi lễ. Quyết định nơi mà bạn thấy được sự khác biệt trong buổi lễ.

Sau đó làm video cho chú dể. Anh ấy có thể có đôi chút hồi hộp, vì thế hãy cố gắng tạo nên sự thân thiện khi chụp ảnh chú dể. Hãy chắc chắn có một ảnh cận cảnh chú rể và một ảnh nhìn từ xa.

Nếu cô dâu đã sẵn sàng chụp với cảnh, bạn nên chuẩn bị cho cô ấy những điều gì tốt nhất. Chụp những bức ảnh có chiều dài, chiều sâu và cận mặt cô dâu. Sử dụng chân trụ máy và cố gắng tránh xa đường đi: Một số người thường hơi buồn khi đứng trước máy quay và bạn luôn muốn những điều tự nhiên nhất có thể.

Buổi lễ: Vượt ra ngoài thị giác

Bạn nên đợi cho máy quay sẵn sáng ít nhất là 5 phút trước buổi lễ. Chụp một vài bức ảnh khung cảnh buổi lễ và khách tham dự trong lúc bạn đang chờ đợi. Chắc chắn rằng quay 20 s cận cảnh hoa và đồi trang trí. Bạn có thể sử dụng chúng để chỉnh sửa lại với những cảnh quay xấu.

Khi buổi lễ bắt đầu, cố gắng không xuất hiện nhiều nhất có thể.Nếu bạn thường bắt đầu với ở cạnh nơi cử hành hôn lễ cùng với máy quay của bạn với giá đỡ. Bạn quay cảnh đám cưới khi đi bộ xuống lối đi. Không theo từng người mà nên giữ một ví trí cố định, chụp một bức ảnh bình thường và cho phép mọi người đi xung quanh trong và ngoài bức ảnh chụp.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, bạn nên tập trung vào lối vào của cô dâu. Theo dõi cô ấy khi cô ấy bước xuống các bậc. Giữ chế độ màn rộng ở mức trung bình. Sau khi cô ấy đến gần với nơi cử hành hôn lễ, nắm tay chú dể và đến nơi trung tâm, bạn nơi di chuyển bên phải hoặc bên trái nơi cử hành hôn lễ. Bạn nên đứng nơi mà có thể chụp được cô dâu đẹp nhất. Bạn nên đứng ở một bên ( trừ khi có một vài người đã di chuyển trước máy quay của bạn), giữ cho máy quay lăn và mỗi lần quay diễn ra một vài phút, có những bức ảnh có chiều rộng trước sau đó ở chế độ bình thường và cuối cùng là cận mặt. Chế độ phóng to hay nhỏ diễn ra chậm và chuyển động rất nhẹ. Bạn muốn mọi người tập trung vào cô dâu chú dể chứ không phải là vào máy quay.

Không nên quay cận cảnh nơi cử hành hôn lễ hay khung cảnh buổi lễ vào thời điểm này. Bạn có thể bỏ lỡ những biểu cảm trên mặt của cô dâu. Sau khi chủ hôn công bố thì bạn có thể di chuyển xuống cuối đề có thể quay cảnh họ bước lên.

Theo sau nhà nhiếp ảnh:

Hầu hết các đám cưới đều có những nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong buổi lễ các nhiếp ảnh gia thường chụp nhanh cảnh nhà thờ hoặc khung cảnh khác của đám cưới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có những cảnh quay video về lễ cưới và những khung cảnh lãng mạn.

Hầu hết những nhà nhiếp ảnh gia đều có nhiều năm kinh nghiệm, tại sao bạn không coi đó như là một lợi thế? Cho phép họ phụ trách buổi lễ cưới và coi như họ là người lãnh đạo. Chắc chắn rằng bạn ở xa họ đồng thời mỉm cười và cảm ơn. Chụp 10 lần mỗi lần . Giữ tai nghe không dây ở cạnh chú dể như thế bạn sẽ thu được những âm thanh tốt hơn. Khi mà những nhà nhiếp ảnh gia đang chụp ảnh cpp dâu và chú dể tôi thường dành ra 5 phút chỉ dành riêng cho họ. Tôi để họ đứng hay ngồi ở những vị trí tốt nhất và để cho họ “ hôn mặt” trong vài phút. Chắc chắn rằng có những bức ảnh chụp cận mặt và chụp xa cho những cặp đôi này.

Đừng chụp ảnh bằng miệng:

Việc chuẩn bị thông thường sẽ khác so với những gì diễn ra thực trong buổi lễ. Chúng tôi vẫn khuyên bạn sử dụng giá đỡ nhiều nhất có thể. Chắc chắn rằng quay tất cả những khung cảnh tạo nên điểm nhấn cho buổi lễ: cảnh cắt bánh, khiêu vũ,vv. Bạn nên có một vài cảnh xung quanh phòng tiếp tân , ví dụ như bánh trước khi cắt, thiệp cưới, cách bày trí bàn và một số thứ khác mà đặt biệt nổi bật. Đồng thời, đừng quên cảnh họ gặp gỡ chuyện trò khi mà cô dâu, chú dể chào hỏi khách mời trong buổi lễ.

Tôi chưa bao giờ làm một video về cô dâu , chú rể và các vị khách khi họ đang ăn. Không có điều gì tồi tệ hơn là việc nhìn người khác ăn uống , cho thức ăn vào miệng và có thể làm rớt rược vang đỏ lên bộ quần áo đẹp nhất của họ.

Chắc chắn rằng không uống rượu với các vị khách. Rất khó để quay đủ tất cả các video khi có chút rượu trong người. Bạn nên nhớ tất cả những lời khuyên này. Nhưng có lẽ chỉ cần nhớ những điều cốt lõi sau: không chần chừ, giữ cho máy ổn định và nắm bắt được những cảnh quay kỳ diệu.

Lắng nghe lời khuyên này:

Âm thanh là thứ rất quan trọng trong video, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn có thể thu nó tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên tự động bật đi bật lại máy quay( nếu bạn có thể) và điều chỉnh âm thanh thường xuyên.  Sự điều chỉnh tự động đó có thể gây ra tiếng rít trong video khi có một không gian yên lặng và điều này có rất nhiều trong buổi lễ. Đừng quên đeo tai nghe trong suốt buổi lễ và chú ý nghe được âm thanh một cách tốt nhất.

Quay những cảnh bắt buộc sau:

 • Cô dâu bước vào lễ đường
 • Lời tuyên thệ
 • Nụ hôn
 • Đi khắp khán phòng
 • Bánh mỳ nướng
 • Cắt bánh
 • Khiêu vũ
 • Ném hoa

Chi phí quay phim cưới

Những giây phút thiêng liêng cả đời bạn không thể lấy lại được. Với một con số bất kỳ nào đó thì nó quá rẻ so với thời gian. Mỗi ngày bạn đều có thể  ngắm nhìn đám cưới và sống trong những khoảnh khắc đó, bạn có thể để lại cho con cháu mình, kể về chuyện tình cảm của bạn và chồng bạn cho con cháu nghe. Vậy giá thành đó quá rẻ phải không nào?

Producer.vn tự hào là đơn vị tiên phong trong quay video cưới chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi bạn sẽ có những thước phim ấn tượng và đẹp mắt. Nếu quý khách có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách hãy vui lòng liên hệ lại hotline để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Producer Vietnam
Producer Vietnam

Nhà sản xuất video chuyên nghiệp với nỗ lực mang lại các giải pháp sáng tạo về video, phim cho khách hàng.

Bài viết: 80