Top 5 các nhà sản xuất phim trên thế giới

Producer Vietnam
By Producer Vietnam 10 Min Read

Phim bắt đầu và kết thúc bằng sự công khai thân mật của nhà sản xuất phim. Họ là những người bảo vệ chủ chốt cho các dự án bất động sản, và chu trình sản xuất phim luôn ở mức kịp thời và hoàn hảo, từ khâu cuối cùng là phân phối, tiếp thị và phát hành phim. Top 5 các nhà sản xuất phim trên thế giới là bài viết mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành dịch vụ làm phim hiện nay.

Nhà sản xuất phim là gì?

Nhà làm phim là người giám sát việc sản xuất một bộ phim. Chúng là chìa khóa để đảm bảo rằng dự án và chu trình sản xuất phim luôn đúng thời gian, từ khi bắt đầu cho đến khi phát hành, tiếp thị và phân phối cuối cùng.

Các nhà sản xuất phim có thể được tuyển dụng bởi các công ty sản xuất hoặc làm việc độc lập, với nhà sản xuất điều phối tất cả các khía cạnh của sản xuất phim, chẳng hạn như lựa chọn kịch bản; điều phối viết, đạo diễn và biên tập; và thu xếp tài chính.

Vai trò của nhà làm phim

Qua khái niệm này bạn có thể thấy rằng người làm phim đóng một vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của bộ phim. Một nhà làm phim được coi là chất xúc tác cho một bộ phim hoặc một video clip, và nhà sản xuất phim giỏi sẽ lấy ý tưởng và biến nó thành một bộ phim khả thi để đưa lên màn ảnh rộng.

Tổng quan về vai trò của nhà làm phim, người tìm kiếm và lựa chọn những tư liệu có triển vọng cho sự phát triển của một dự án phim. Nhà sản xuất cũng cần có hiểu biết chung về nội dung phim, phải thuê biên kịch, giám sát quá trình phát triển kịch bản. Sau khi hoàn thành kịch bản, nhà sản xuất sẽ lựa chọn những thành viên chủ chốt để tạo nên một dự án phim hoàn chỉnh từ đạo diễn, các nhân vật, đến người điều phối phim và cuối cùng là tìm ra khán giả.

Nhà sản xuất phim cũng là người nhận hỗ trợ tài chính để bắt đầu sản xuất phim hoặc biên tập các video quảng cáo.

Kỹ năng của nhà sản xuất phim

Tư duy: Các nhà sản xuất phim cần có tư duy kinh doanh. Tư duy này giúp họ hiểu những gì cần phải làm để có một sản phẩm tốt và bán được nó. Ngoài ra, tư duy logic và phản biện giúp nhà xuất bản giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình làm phim.

– Kiến thức: Cần có những hiểu biết cơ bản về địa điểm, phân nhóm và tinh thần đồng đội của họ trong đoàn phim để phối hợp đưa ra giải pháp tốt nhất khi dự án tiến triển. .

– Các kỹ năng chung: nghĩa là kỹ năng lãnh đạo; tổ tiên; quản lý, điều hành và bán hàng. Trong phần này, các mẹo bán hàng sẽ giúp các nhà sản xuất đẩy mạnh các dự án của họ hơn nữa và giúp họ có lãi. Nhà phát hành đã tìm được một nhóm thành viên tài năng, thuyết phục họ tham gia với chi phí hợp lý, đồng thời biết cách mua bán các yếu tố đầu tư khiến khung cảnh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư là doanh số bán hàng.

– Kỹ năng đặc biệt: kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề. Nhà sản xuất phim có kỹ năng này có thể đưa ra quyết định trong tình huống khủng hoảng và khó khăn và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất có thể. Khi đoàn phim xảy ra sự cố, nhà phát hành sẽ là người chịu trách nhiệm cuối cùng nên mọi việc sẽ được tập trung vào vị trí đó.

– Kỹ năng mềm: Bài toán đặt ra cho các nhà sản xuất là giải quyết các mối quan hệ giữa con người với nhau. Bất kỳ công việc nào, vị trí nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp, đây là một trong những kỹ năng cơ bản nhất. Các nhà sản xuất có thể in các nhà tài trợ kêu gọi bốn khoản đầu tư thành công mà không cần phải chứng minh, một kỹ năng quan trọng khác.

– Tính cách: Người làm phim cần phải nhạy bén và cẩn thận để luôn hình dung ra mọi rủi ro trong quá trình làm phim. Rủi ro này có thể đến từ nhiều nguồn, nhưng nó sẽ giúp bạn lường trước được tất cả các vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và từ đó tránh được.

Các nhà sản xuất phim nổi tiếng trên thế giới

Một bộ phim bắt đầu với một ý tưởng hay, và khi kết thúc, thành công của nó phần lớn phụ thuộc vào nhà làm phim. Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều công ty sản xuất phim, họ đều là những nhà làm phim có kiến ​​thức và kinh nghiệm, họ đã mang đến rất nhiều bộ phim bom tấn, ấn tượng và thu hút rất nhiều người hâm mộ. Dưới đây là danh sách Top 5 các nhà sản xuất phim trên thế giới:

1. George Lucas

George Walton Lucas là nhà làm phim thành công nhất trong lịch sử ngành điện ảnh, với tài sản ước tính 4,3 tỷ USD. Dù chưa từng được đề cử 4 giải Oscar nhưng những bộ phim của ông vẫn “trường sinh bất lão” và được nhiều thế hệ người hâm mộ theo dõi qua nhiều thập kỷ.

2. Steven Spielberg

Ở vị trí thứ hai là đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Steven Spielberg. Anh là người 3 lần đoạt giải Oscar và được tạp chí Premiere vinh danh là người có tầm ảnh hưởng và ảnh hưởng lớn nhất đến điện ảnh. Steven Spielberg được mệnh danh là “Ông hoàng của các bộ phim bom tấn”.

3. Jerry Bruckheimer

Năm 2013, nhà làm phim Jerry Bruckheimer đã được trao tặng một ngôi sao mang tên ông trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vì những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Mỹ.

4. James Cameron

James Francis Cameron được mệnh danh là “Thầy phù thủy của Hollywood”. Ông là một đạo diễn và nhà sản xuất phim rất nổi tiếng và thành công với giá trị tài sản là 700 triệu đô la.

Cameron là giám đốc sản xuất của hai bộ phim bom tấn kinh điển và là hai bộ phim duy nhất đạt doanh thu trên 2 tỷ USD trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại: Titanic và Avatar (trong đó hơn 2 tỷ USD. Titanic là 2,18 tỷ USD, còn Avatar mang về 2,78 tỷ USD).

5. Peter Jackson

Đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người New Zealand, Sir Peter Robert Jackson được coi là một trong những nhà làm phim thành công nhất đầu thế kỷ 21. Ông được biết đến với việc chuyển thể hai tiểu thuyết thần thoại ăn khách nhất thế giới. Đại văn hào người Anh J.R.R. Tolkien đã làm nên hai kiệt tác bộ ba (3 tập) “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “Người Hobbit” sẽ hấp dẫn tất cả người hâm mộ.

Share This Article