Kinh nghiệm quay sự kiện

Producer Vietnam
By Producer Vietnam 7 Min Read

Khi thực hiện dịch vụ quay phim sự kiện cho công ty khách hàng nên tham khảo những kinh nghiệm sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện để chọn được một dịch sự quay phim mang lại những sản phẩm chất lượng và có hiệu quả cao cho những mục đích khác nhau của công ty. Các bạn có thể tha khảo những kinh nghiêm khi thực hiện dịch vụ quay phim sự kiện của Producer.vn.

1.Xác định nội dung, ý tưởng về sự kiện đó của nhà cung cấp dịch vụ

Khi một công ty sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện của một đơn vị cung cấp dịch vụ, đơn vị đó có nhiệm vụ xây dựng nội dung và kịch bản về sự kiện đó của công ty để thực hiện quay phim tốt nhất cũng những sản phẩm làm ra có được phần nội dung và kịch bản tốt nhất.

Khi đó, công ty hoặc cá nhân cần biết được nội dung và kịch bản về sản phẩm hoặc sự kiện được lên ý tưởng bởi đơn vị quay phim để xác định có phù hợp với yêu cầu của công ty hay phù hợp với hình ảnh của công ty để mang lại kết quả khi thu hút được đông đảo đối tượng người xem và khách hàng khi thực hiện truyền thông quảng bá sản phẩm.

nhung-kinh-nghiem-su-dung-dich-vu-quay-phim-su-kien-dat-ket-qua-cao2

2. Chất lượng hình hảnh của sản phẩm

Một sản phẩm có hình ảnh chất lượng cao và sắc nét cùng âm thanh rõ ràng sẽ được đánh giá bằng chất lượng hình ảnh cao, sắc nét cùng hệ thống âm thanh rõ ràng tạo được ấn tượng tốt cho người xem.

Do vậy, khi thực hiện dịch vụ quay phim bạn nên cân nhắc kĩ lượng giữa hình thức quay phim HD hay quay phim SD để đảm bảo có một sản phẩm tốt nhất đáp ứng được yêu cầu về nguồn tư liệu cao cấp cho công ty và người xem.

Quay phim HD đang là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất nhờ chất lượng hình ảnh cao, đẹp, màu sắc trung thực đang được nhiều công ty dịch vụ sử dụng để quay phim cho khách hàng. Trong đó, quay phim SD đã không còn được sử dụng phổ biến do chất lượng hình ảnh thấp hơn quay phim HD rất nhiều. Ví dụ như khi thực hiện dịch vụ làm clip quảng cáo sản phẩm nhưng hình ảnh SD lại không mang đến hình ảnh sản phẩm sắc nét và chân thực sẽ khiến người xem không có ấn tượng về sản phẩm của công ty và không mang lại hiệu quả cao.

nhung-kinh-nghiem-su-dung-dich-vu-quay-phim-su-kien-dat-ket-qua-cao1

Ngoài ra, do khi thực hiện quay phim đều là những máy quay HD nhưng khi thực hiện sản xuất phim và ghi đĩa DVD lại thường mang chất lượng hình ảnh SD mờ, không mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh cao. Do vậy, khi thực hiện bạn nên yêu cầu bên cạnh gửi sản phẩm DVD bao gồm gửi kèm file HD.

3. Có nên sử dụng nhiều máy quay hay chỉ sử dụng một máy quay

Do bạn yêu cầu dịch vụ quay phim sự kiện, sự kiện thường diễn ra trong không gian rộng lớn cùng nhiều chương trình, hoạt động diễn ra trong một thời gian. Trong khi đó, để có thể ghi lại được hết những sự việc, hoạt động diễn ra bạn cến sử dụng nhiều máy quay, càng nhiều càng tốt để gji lại đầy dủ những khoảnh khắc đẹp nhất.

Khi đó, bạn sẽ có được một sự kiên được quay lại bởi nhiều góc quay khác nhau sẽ thể hiện được một sự kiên đã diễn ra sinh động thu hút được sự tham gia chú ý của nhiều người cho thấy tầm ảnh hưởng của công ty rất lớn, xây dựng được hình ảnh công ty lớn mạnh và uy tín. Như những dịch vụ quay phim sự kiện tất niên của công ty nên sử dung càng nhiều máy quay càng tốt.

Nếu chỉ sử dụng một máy quay sẽ khiến sự kiện của bạn trở nên kém sinh động khi mãi chỉ có một góc quay hoặc một người phải quay nhiều góc quya khác nhau khi di chuyển không thể quay được những sự việc, hoạt động đang diễn ra mà bỏ mất những cảnh quay đẹp.

nhung-kinh-nghiem-su-dung-dich-vu-quay-phim-su-kien-dat-ket-qua-cao3

4. Chất lượng âm thanh

Khi sử dụng quy phim bạn nên kiểm tra hệ thống chất lượng âm thanh của đơn vị quay phim, nhà sản xuất phim quảng cáo để đảm bảo chắc chắn chất lượng âm thanh của sản phẩm của cá nhân hoặc công ty rõ ràng không lẫn những tạp âm khác.

Hiện nay, những máy quay phim cao cấp hiện đại đều sử dụng micro gắn liền với máy để thu được chất lượng âm thanh tốt nhất và được liên kết vơi máy quay để tạo nên sự liên kết chuẩn xác cho sản phẩm.

Với những kinh nghiệm sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện giá rẻ trên đây sẽ giúp các bạn hay công ty có như cầu sử dụng dịch vụ nắm được những kinh nghiệm thực tiễn để có thể phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim đẹp tạo nên những sản phẩm chất lượng và hiệu qua cho cá nhân và công ty.

Share This Article