Dịch vụ làm hậu kỳ phim chuyên nghiệp tại Hà Nội, Sài Gòn

Để có được những thước phim sinh động và đẹp mắt, ngoài việc đòi hỏi tay nghề cao ở những người thợ quay phim có nhiều năm kinh nghiệm, khâu chỉnh sửa hậu kỳ phim cũng cực kì quan trọng với thiết bị chuyên dụng, đội ngũ được đào tạo bài bản.

Chỉnh sửa hậu kỳ
Chỉnh sửa hậu kỳ

Chỉnh sửa hậu kỳ là gì?

Chỉnh sửa hậu kỳ là giai đoạn tiếp sau công đoạn sản xuất – quay hình và trước khi sản phẩm được phát hành. Ở công đoạn này, các đoạn phim thô sẽ được kỹ thuật viên “xào nấu” để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Thời gian dành cho công đoạn này khá tốn thời gian. Biên tập hậu kỳ gồm các công việc cụ thể: lồng tiếng, hiệu ứng kỹ xảo, cắt, ghép, dựng phim, thuyết minh/ phụ đề, kiểm tra tổng thể

Vai trò của chỉnh sửa hậu kì

Chỉnh sửa hậu kì có 4 chức năng chính: tạo nhân vật ảo (có thể là ảo hoàn toàn hoặc dựa trên diễn viên), tạo môi trường ảo (xây dựng tòa lâu đài, mặt trăng, hành tinh khác…), tạo hiệu ứng (tuyết rơi, cháy nổ, lũ lụt…) và chỉnh sửa hình ảnh gốc (xóa dây điện, sửa màu cho phù hợp với tâm trạng nhân vật, bối cảnh diễn xuất…).

Nếu thiếu biên tập hậu kỳ thì hẳn các bộ phim, MV ca nhạc sẽ vô cùng nhàm chán lắm! Vì thế việc chỉnh sửa hậu kỳ luôn được chú trọng rất cao và đầu tư thật kỹ lưỡng để đem đến những sản phẩm tuyệt vời.

Quy trình xử lí hậu kỳ diễn ra như thế nào?

  • Sau khi quá trình quay phim hoàn tất, các cảnh quay sẽ được rà soát, sắp xếp và lắp ráp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim.
  • Đầu tiên các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim. Tất cả đều được thực hiện cực kì tỉ mỉ, đôi khi tới từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim quảng cáo.
  • Tiếp theo là công đoạn tiến hành kết hợp thêm một số tư liệu, kỹ xảo, để hoàn chỉnh tập phim có ý nghĩa về giải trí, thông tin, truyền thông ….
  • Sau đó, các biên tập viên âm thanh sẽ chọn lọc âm thanh từ những thước phim gốc đã quay, bao gồm các hiệu ứng âm thanh, âm thanh thu ngoài trường quay, âm thanh nền, nhạc phim và thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.
  • Bộ phim đã qua quá trình xử lí hậu kỳ sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, nó được coi là hoàn chỉnh chỉ khi những người này thực sự hài lòng.
Quy trình xử lí hậu kỳ
Quy trình xử lí hậu kỳ

Nắm bắt được tầm quan trọng của hậu kỳ vì là đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo chuyên nghiệp, QUAY PHIM VIỆT rất chú trọng trong việc tuyển chọn, đào tạo đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên xử lý hậu kỳ, dựng phim của mình, không chỉ thế, chúng tôi còn quan tâm đến việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại và update các phần mềm effect chuyên dụng trong hậu kỳ Video để đem đến sản phẩm ưng ý nhất cho khách hàng.

Chỉnh sửa hậu kỳ tại Producer.vn chúng tôi cung cấp các dịch vụ

  • Dựng phim
  • Chỉnh sửa màu thông minh
  • Làm chuyển động đối tuợng
  • Làm hiệu ứng VFX, 3D
  • Làm motiongraphci

Với dịch vụ hậu kỳ từ đội ngũ chuyên nghiệp dựng đa dạng các nền tảng video như TVC quảng cáo, Phim ngắn, phim doanh nghiệp. Chúng tôi có năng lực đọc hiểu kịch bản, hiểu storyline, hiểu các hiệu ứng chuyển và dựng các đối tượng theo yêu cầu.

 

Chúng tôi nỗ lực để mang đến những thước phim có giá trị – nói không với những slide ảnh vô nghĩa.

Hãy đến với Producer.vn để trải nghiệm dịch vụ trọn gói và tận tâm!

producertv

 

 

 

Hotline: 

0966 399 338

0832 11 55 00​

Email: tuvan@producer.vn

Viết một bình luận