Phim bài giảng

minh họa đẹp dễ dàng tiếp nhận

lan tỏa thông điệp

giá trị của công ty và thương hiệu doanh nghiệp

kết nối với tâm trí

kết nối với tâm trí người xem và lưu lại trong đó

dễ dàng viral.

 trên các nền tảng với nhịp điệu đa nền tảng social..

Giá trị của một phim bài giảng 

bài giảng sinh động 

bài giảng online với minh hoạ sinh động sẽ kích thích việc học của học viên hơn. Ngoài ra, giảng viên còn có thể thể hiện các ví dụ thực tiễn trong video bài giảng, giúp học viên dễ nắm bắt kiến thức hơn. 

kiểm soát thời gian 

Khi bạn xác định độ dài của video bài giảng thì bạn sẽ làm chủ được nội dung của bài học. Tránh việc lan man, dài dòng không tập trung vào chủ đề chính cho học viên, mang đến sự nhàm chán 

Lưu trữ lâu dài 

không ai có đủ thời gian và cách thức học 1 lần là hiểu hết một khoá học. Video bài giảng sẽ giúp bạn phân bổ thời gian học hợp lý và dễ dàng học lại nếu chưa hiểu rõ kiến thức.

Trong gói giải pháp

Chúng tôi có đa dạng kinh nghiệm về các thể loại video, phim quảng cáo và áp dụng trên các ngành nghề khác nhau. Chúng tôi giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp phù hợp và tốt nhất trên ngân sách.

Cấu phần một bộ phim

khách hàng đang sản xuất

Trước tiên, bạn cần xây dựng và tìm hiểu những ý chính về bài giảng. Bạn cần đưa ra được một vài ý chính mà người học sẽ tiếp cận

Bạn cần xác định sẽ quay về bài học gì, thuộc lĩnh vực và kiến thức gì, để người xem có thể hiểu và thực hành được sau khi xem.

Để bài giảng được tổng quan và chắt lọc hơn, bạn cần có phần bài tập củng cố hay tóm tắt các nội dung một cách ngắn gọn

Quay phim bài giảng là gì 

Hiện nay, nhu cầu học online ngày một tăng cao bởi không phải ai cũng có thể đến trung tâm để học trực tiếp. Theo đó là dịch vụ quay phim bài giảng cũng phát triển hơn. Vậy quay phim bài giảng là gì? Làm phim bài giảng là việc bạn ghi hình lại bài học trong không gian studio và tạo thành một video để gửi cho học viên của bạn. 

Trung tâm giáo dục sử dụng 

Quay phim bài giảng được các trung tâm giáo dục sử dụng để làm khoá học của mình hay các giáo viên để hướng dẫn học sinh. Đặc biệt hình thức quay phim dạy tiếng Anh

Thời gian giảng dạy 

Một video bài giảng thường có độ dài từ 5 phút – 30 phút tuỳ thuộc vào nội dung và quy cách giảng dạy của từng khoá học.

Có thể chia làm nhiều bài nhỏ 

Giảng viên có thể chia làm từng bài học nhỏ trong một khoá học hoặc quay video bài giảng lớn khoảng 30 phút.

Hướng dẫn quay phim bài giảng

Các bước quay phim bài giảng 

Chuẩn bị nội dung bài giảng

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi quay video bài giảng chính là chuẩn bị nội dung của bài giảng, giống như khi chuẩn bị kịch bản quay phim vậy. nội dung bài học giúp bạn định hình được kiểu quay phim bài giảng và những cấu phần cần thiết. 

Hãy chia thành 2 phần:  

 • Phần bạn nói trước camera
 • Phần trình bày bằng slide

Tuy nhiên, không phải video bài giảng nào cũng chi các phần như vậy, bạn có thể chỉ nói từ đầu đến cuối mà không cần slide đều được. Nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị phần nội dung text hoặc hình ảnh, hay casestudy sẽ thể hiện trong video bài giảng.

Bên cạnh đó, hãy tập nói trước gương và học thuộc các phần mà bạn nói trong video để khi quay phim bài giảng không bị vấp hay không nhớ nội dung bạn định nói gì.

Setup bối cảnh quay video bài giảng

Có 2 hình thức quay phim bài giảng mà chúng tôi đã nói ở trên, bạn cần chọn 1 trong 2 hình thức này để quay. Với quay trong studio, bạn nên sử dụng phông nền xanh để khi dựng video bài giảng dễ dàng chèn text hay tài liệu của bạn vào. Còn với bối cảnh phòng học thì bạn có thể quay với bảng, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ viết bài và tài liệu cần dùng.

Quay video bài giảng

Hãy sử dụng các máy quay có chất lượng tốt để video đầu ra có hiệu quả cao. Bên cạnh đó là mics thu âm chất lượng cao giúp âm thanh của bạn trong hơn mà không bị noise trong quá trình quay.

Đối với video bài giảng thì bạn nên quay góc trung từ vùng bụng trở lên để rõ các động tác tay của giảng viên. Bạn nên hợp tác với các đơn vị làm video bài giảng uy tín, họ sẽ hỗ trợ cho bạn từ A – Z để cho ra những video dạy học chất lượng nhất. 

Dựng phim bài giảng 

Đây là công đoạn cuối cùng khi làm video bài giảng. Đối với dựng phim bài giảng thì tuỳ từng loại hình quay mà bạn sẽ có cách dựng khác nhau. Quay phim bài giảng trong studio thì bạn cần phải dựng cầu kỳ hơn như xoá nền xanh, thêm hiệu ứng text, để video sinh động hơn. Giống như khi bạn quay bài giảng thì nên hợp tác với đơn vị làm video bài giảng uy tín nhé.

Lưu ý khi làm phim bài giảng

 • Giảng viên cần chuẩn bị đầy đủ nội dung, tài liệu cho bài học trong video
 • Về trang phục, giảng viên nên mặc đồ lịch sự công sở
 • Sử dụng background video khoá học đơn giản, làm nổi bật giáo viên hay chữ xuất hiện
 • Giảng viên cần tránh căng thẳng khi đứng trước camera để bài giảng tự nhiên nhất có thể

Dự án nổi bật

Video bài giảng vinhomes 

video bài giảng 

Đầu tư dịch vụ

ONEproducer

tr3

Ý tưởng
Kịch bản
Sản xuất tiền kỳ
Ekip quay phim
Xử lý hậu kỳ
Kỹ xảo cơ bản

ENTERproducer

tr8

Tất cả của gói ONE và thêm
Đạo diễn, Biên kịch
Stylist, Diễn viên
Bối cảnh, trường quay
Trang phục
Kỹ xảo nâng cao

MAXproducer

LH

Tất cả ở gói ENTER
Nhiều kịch bản
Bối cảnh dựng
Kỹ xảo đa dạng
Hỗ trợ toàn thời gian
Giải pháp tổng thể

Quy trình [sản xuất]

 • Tiếp nhận yêu cầu

 • Sản xuất  tiền kỳ

 • Sản xuất hậu kỳ và kỹ xảo

 • Hoàn thiện và bàn giao

Khách hàng gửi briefs cho chúng tôi, Producer sẽ tư vấn và báo giá dựa trên yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Và chúng tôi giúp đỡ khách hàng cụ thể hóa yêu cầu, lập kế hoạch sản xuất chi tiết từng giai đoạn.

Đội ngũ sản xuất

các thành phần tham gia trong quá trình sản xuất video cho khách hàng

 • Kịch bản
 • Đạo diễn
 • Biên kịch
 • Diễn viên

Chọn chúng tôi

hơn 1000+ khách hàng đã thành công:

Ý tưởng giá trị 

Quy trình sản xuất 

Chuyên môn cao

với kinh nghiệm 10+ sản xuất đa dạng thể loại phim TVC, phim doanh nghiệp, quảng cáo… Chúng tôi biên tập một cuốn sách giá trị về phát triển thương hiệu dựa trên video.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Giới thiệu

Nhà sản xuất  chuyên nghiệp

Producer.vn - Công ty làm TVC quảng cáo uy tín Thực tế một doanh nghiệp sẽ không sản xuất quá nhiều video trong 1 năm. Do đó, khi chọn đối tác làm phim hãy lựa chọn kỹ đối tác để video sản xuất ra chất lượng và sử dụng được lâu dài.

Chọn nhà sản xuất chuyên nghiệp cho Video của bạn? 

Một TVC, video, phim doanh nghiệp có thể dùng đến 10 năm. Hãy chọn đúng nhà sản xuất