Phim bài giảng
minh họa đẹp dễ dàng tiếp nhận

lan tỏa thông điệp một cách hiệu quả

kết nối với tâm trí người xem và lưu lại trong đó

dễ dàng viral trên các nền tảng với nhịp điệu...

Quay phim bài giảng là gì?

Quay phim bài giảng là gì?

Hiện nay, nhu cầu học online ngày một tăng cao bởi không phải ai cũng có thể đến trung tâm để học trực tiếp. Theo đó là dịch vụ quay phim bài giảng cũng phát triển hơn. Vậy quay phim bài giảng là gì? Làm phim bài giảng là việc bạn ghi hình lại bài học trong không gian studio và tạo thành một video để gửi cho học viên của bạn. 

Quay phim bài giảng được các trung tâm giáo dục sử dụng để làm khoá học của mình hay các giáo viên để hướng dẫn học sinh. Hiện nay có các hình thức làm phim bài giảng như sau: 

Một video bài giảng thường có độ dài từ 5 phút – 30 phút tuỳ thuộc vào nội dung và quy cách giảng dạy của từng khoá học. Giảng viên có thể chia làm từng bài học nhỏ trong một khoá học hoặc quay video bài giảng lớn khoảng 30 phút.

Vậy thì lợi ích của làm phim bài giảng là gì?

Giúp bài giảng sinh động hơn 

Thực tế, các video bài giảng trên lớp với giáo viên nói từ đầu đến cuối khiến học viên chán nản thì các bài giảng online với minh hoạ sinh động sẽ kích thích việc học của học viên hơn. Ngoài ra, giảng viên còn có thể thể hiện các ví dụ thực tiễn trong video bài giảng, giúp học viên dễ nắm bắt kiến thức hơn. 

Kiểm soát được thời gian giảng dạy với nội dung quan trọng 

Khi bạn xác định độ dài của video bài giảng thì bạn sẽ làm chủ được nội dung của bài học. Tránh việc lan man, dài dòng không tập trung vào chủ đề chính cho học viên.

Lưu trữ lâu dài

Một lợi ích nữa của quay phim bài giảng đó là giúp bài giảng của bạn được lưu trữ và dễ dàng xem tiếp hoặc xem lại. Điều này rất phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay, bởi không ai có đủ thời gian và cách thức học 1 lần là hiểu hết một khoá học. Video bài giảng sẽ giúp bạn phân bổ thời gian học hợp lý và dễ dàng học lại nếu chưa hiểu rõ kiến thức.

Hướng dẫn quay phim bài giảng

Các bước quay phim bài giảng 

Chuẩn bị nội dung bài giảng

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi quay video bài giảng chính là chuẩn bị nội dung của bài giảng, giống như khi chuẩn bị kịch bản quay phim vậy. nội dung bài học giúp bạn định hình được kiểu quay phim bài giảng và những cấu phần cần thiết. 

Hãy chia thành 2 phần:  

Tuy nhiên, không phải video bài giảng nào cũng chi các phần như vậy, bạn có thể chỉ nói từ đầu đến cuối mà không cần slide đều được. Nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị phần nội dung text hoặc hình ảnh, hay casestudy sẽ thể hiện trong video bài giảng.

Bên cạnh đó, hãy tập nói trước gương và học thuộc các phần mà bạn nói trong video để khi quay phim bài giảng không bị vấp hay không nhớ nội dung bạn định nói gì.

Setup bối cảnh quay video bài giảng

Có 2 hình thức quay phim bài giảng mà chúng tôi đã nói ở trên, bạn cần chọn 1 trong 2 hình thức này để quay. Với quay trong studio, bạn nên sử dụng phông nền xanh để khi dựng video bài giảng dễ dàng chèn text hay tài liệu của bạn vào. Còn với bối cảnh phòng học thì bạn có thể quay với bảng, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ viết bài và tài liệu cần dùng.

Quay video bài giảng

Hãy sử dụng các máy quay có chất lượng tốt để video đầu ra có hiệu quả cao. Bên cạnh đó là mics thu âm chất lượng cao giúp âm thanh của bạn trong hơn mà không bị noise trong quá trình quay.

Đối với video bài giảng thì bạn nên quay góc trung từ vùng bụng trở lên để rõ các động tác tay của giảng viên. Bạn nên hợp tác với các đơn vị làm video bài giảng uy tín, họ sẽ hỗ trợ cho bạn từ A – Z để cho ra những video dạy học chất lượng nhất. 

Dựng phim bài giảng 

Đây là công đoạn cuối cùng khi làm video bài giảng. Đối với dựng phim bài giảng thì tuỳ từng loại hình quay mà bạn sẽ có cách dựng khác nhau. Quay phim bài giảng trong studio thì bạn cần phải dựng cầu kỳ hơn như xoá nền xanh, thêm hiệu ứng text, để video sinh động hơn. Giống như khi bạn quay bài giảng thì nên hợp tác với đơn vị làm video bài giảng uy tín nhé.

Lưu ý khi làm phim bài giảng

chúng tôi có giải pháp
cho yêu cầu của bạn.

với kinh nghiệm 10+ sản xuất đa dạng thể loại phim TVC, phim doanh nghiệp, quảng cáo…

Ý tưởng giá trị

Ứng dụng thực tiễn

Chất lượng chuyên môn

Quy trình chuyên nghiệp

Giải pháp tổng thể

Gói giải pháp

trọn gói toàn bộ

ONEproducer

triệu3
1 video

Bao gồm

 • Ý tưởng
 • Kịch bản
 • Sản xuất tiền kỳ
 • Ekip quay phim
 • Xử lý hậu kỳ
 • Kỹ xảo cơ bản
xem video
khuyên dùng

ENTERproducer

triệu8
1 video

Bao gồm

 • Tất cả của gói ONE và thêm
 • Đạo diễn, Biên kịch
 • Stylist, Diễn viên
 • Bối cảnh, trường quay
 • Trang phục
 • Kỹ xảo nâng cao
xem video

MAXproducer

Báo giá
Per Month

Bao gồm​

 • Tất cả ở gói ENTER
 • Nhiều kịch bản
 • Bối cảnh dựng
 • Kỹ xảo đa dạng
 • Hỗ trợ toàn thời gian
 • Giải pháp tổng thể
xem video

Phim doanh nghiệp là một khoản đầu tư, hãy chọn đối tác uy tín

Thực tế một doanh nghiệp sẽ không sản xuất quá nhiều video trong 1 năm. Do đó, khi chọn đối tác làm phim hãy lựa chọn kỹ đối tác để video sản xuất ra chất lượng và sử dụng được lâu dài.

Chơi Video

Quy trình sản xuất

Được đào tạo bài bản từ các trường chuyên ngành về phim, marketing và truyền thông. Chúng tôi sản xuất phim với quy trình chặt chẽ, bài bản.

Chọn chúng tôi

Chúng tôi có đa dạng kinh nghiệm về các thể loại video, phim quảng cáo và áp dụng trên các ngành nghề khác nhau. Chúng tôi giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp phù hợp và tốt nhất trên ngân sách. 

Tư vấn là miễn phí
chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp cho bạn

Hơn thế nữa

chúng tôi biên tập các tài liệu giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình làm, tìm kiếm ideas, ý tưởng sản xuất phim.