Sub Video

Sau khi nội dung phim, video, clip ca nhạc được phiên dịch xong, cần được đưa vào ngay trên video để khán giả vừa xem phim, ca nhạc vừa theo dõi phiên ngữ để nắm, hiểu nội dung. Phần phiên ngữ hiển thị cùng lúc với bộ phim được gọi là phụ đề và công đoạn chèn phụ đề vào video chính là thuật ngữ “Làm sub”. Một trong những dịch vụ liên quan đến video, phim ảnh được quan tâm nhất hiện nay chính là Làm sub Video.  

Làm sub video là gì?

Chắc hẳn ai cũng từng xem những video có phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài ở phía dưới của video đúng không? Đó chính là sub videoLàm sub video (hay còn gọi là làm phụ đề video) là việc bạn tạo ra phụ đề theo âm thanh, tiếng nói trong bộ phim hoặc video rồi gắn vào video đó.

Vậy tại sao cần làm phụ đề video?

 • Phụ đề giúp người xem dễ hiểu về nội dung hơn: là phần dịch lời từ tiếng nước ngoài hoặc những suy nghĩ bạn muốn viết ra trong video cho người khác đọc và hiểu video có nội dung gì, những nhân vật trong video đang nói gì, đang nghĩ gì. Có thể nói phụ đề là “biên dịch của video”, là cầu nối của nội dung video và người xem. Vì vậy, phụ đề rất quan trọng.
 • Phụ đề giúp bạn vui: Khi hát karaoke cùng bạn bè, gia đình, nếu bạn thể hiện thành công ca khúc thì phần phụ đề rất quan trọng, giúp bạn hát đúng và mang lại tiếng cười vui vẻ.
 • Cách làm phụ đề cho video

  Chuẩn bị phụ đề

  Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu làm phụ đề cho video chính là chuẩn bị file phụ đề, bạn dựng thành bảng và chia thành từng câu nói. Mỗi câu là một dòng trong bảng. Đối với bảng phụ đề cần có 2 cột chính là time sub và phụ đề. Như vậy khi chúng ta ghép sub vào video sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Lên khung time sub

  Từ bảng phụ đề đã làm từ phần trước, chúng ta bắt đầu lên timesub, tương ứng với từng câu là thời gian từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc câu. Với timesub, bạn nên để thời gian chuẩn nhất theo phút và giây.

  Ghép phụ đề vào video

  Hoàn thiện bản phụ đề video thì chúng ta bắt đầu ghép phụ đề vào video. Mỗi một phần mềm làm phụ đề đều có cách ghép sub khác nhau. Bạn có thể xem phần hướng dẫn làm phụ đề cho video qua từng phần mềm của chúng tôi tại phần dưới.

  Căn chỉnh lại cho đúng

  Lorem ipsum dolor sit amet, labore sed consectetur adipisicing elit, sed ipsum eius mod bibendum.

  Xuất phụ đề riêng

  Cuối cùng là bước xuất riêng file phụ đề ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần xuất riêng file phụ đề, họ có thể ghép trực tiếp vào video. Nếu bạn cần xuất riêng từng file phụ đề thì chọn phần export trên phần mềm bạn dùng và xuất phụ đề ra nhé.

  Phần mềm làm phụ đề cho video

  • Aegisub

  • Adobe Premiere Pro

  • Pinnacle Studio

  • Youtube

  • Capcut

  Phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ đa nền tảng hiếm hoi còn tồn tại, Aegisub giúp người dùng dựng video chuẩn không kém gì những phần mềm trả phí đắt tiền. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn chèn phụ đề cho video, phim, các chương trình truyền hình, các đoạn video clip ngắn,…

  Lưu ý khi làm sub video

  Khi làm phụ đề cho video, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Ghép phụ đề vào video chuẩn thời gian
  • Nên đặt nền phụ đề màu đen và chữ màu trắng cho dễ nhìn
  • Trường hợp bạn chọn nền phụ đề màu sáng thì chữ phụ đề cần có outline
  • Mỗi dòng phụ đề không nên quá dài
  • Phân chia màu của từng người nói khác nhau.

  Dịch vụ làm phụ đề video của producer.vn

  Producer.vn cung cấp dịch vụ chèn phụ đề cho các video. Với kinh nghiệm gần 5 năm làm video, chúng tôi tự tin với các video đã và sẽ làm cho khách hàng.

  • Producer.vn có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những bài dịch chất lượng và chính xác. Ngoài ra, đội ngũ này còn có vốn từ rất phong phú sẽ khiến bài đọc của các bạn mềm mại và đầy cuốn hút.
  • Đội ngũ biên tập nội dung, dựng video có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ đưa phần phụ đề vào video một cách chính xác và khớp với nội dung chạy trong video.
  • Làm việc chuyên nghiệp: Producer.vn sẽ gửi video cho khách hàng đúng hẹn.
  • Chi phí cạnh tranh, giá rẻ và tiết kiệm.
  • Nếu khách hàng làm nhiều video, Producer.vn sẽ có các gói khuyến mãi hấp dẫn và ưu đãi.
  • Cam kết đền bù 100% giá trị hợp đồng nếu dịch sai 10% nội dung trở lên.

  Sản phẩm tiêu biểu

  Sub tiếng Trung

  Bảng giá làm sub video

  DỊCH VỤ
  MÔ TẢ
  GIÁ (VNĐ)
  Phụ đề dưới 30 phút

  – Người dịch trên 10 năm kinh nghiệm

  – Phụ đề hiển thị sắc nét, khớp nội dung

  – Dịch chính xác theo ngữ cảnh

  – File phụ đề riêng chạy kèm video

  – Chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu

  75,000/phút

  Phụ đề trên 30 phút

   

  65.000/ phút

  Bảng giá dịch Anh-Việt
  DỊCH VỤ
  MÔ TẢ
  GIÁ (VNĐ)
  Dịch anh việt dưới 60 phút

  – Người dịch trên 5 năm kinh nghiệm

  – Dịch chính xác theo ngữ cảnh

  – File phụ đề riêng chạy kèm video

  – Chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu

  45,000/phút

  Dịch anh việt trên  60 phút

   

  35.000/ phút

  Đối  với sản phẩm số lượng lớn trên  300 phút thì chi phí sản xuất giảm 20% trên  tổng đơn hàng.

  Quy trình hợp tác làm sub video

  Bước 1: Trao đổi thông tin giữa khách hàng làm phụ đề và producer.vn

  Khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi:

  • Video cần chèn phụ đề
  • Yêu cầu về phụ đề
  • Các yêu cầu khác.

  Producer.vn sẽ dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp để báo giá và tư vấn chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

  Bước 2: Kí hợp đồng hợp tác làm video

  Khách hàng cần thanh toán trước 70% giá trị hợp đồng.

  Bước 3: Làm video

  Thực hiện các bước làm video theo hợp đồng

  Bước 4: Gửi video đã làm để khách hàng duyệt

  Nếu khách hàng cần sửa đổi thì hãy trao đổi lại với producer.vn

  Bước 5: Gửi lại video chỉnh sửa và thanh toán nốt hợp đồng

  Sau khi khách hàng đồng ý bản sửa đổi cuối cùng thì chúng tôi sẽ thanh toán số tiền còn lại theo hợp đồng.

  Cam kết về dịch vụ

  Producer.vn dựa trên kinh nghiệm và thực lực hiện có, cam kết với Quý khách những điều sau đây:

  • Tôn trọng khách hàng bất kể tình huống.
  • Tuân thủ những thỏa thuận giữa đôi bên.
  • Báo giá chi tiết, chính xác và không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ.
  • Bàn giao mọi sản phẩm và công việc đúng hạn, đúng số lượng và chất lượng như đã được yêu cầu.
  • Nỗ lực để đáp ứng quyền lợi và yêu cầu chính đáng của khách hàng trong những trường hợp bất lợi phát sinh.

  Sau khi nội dung phim, video, clip ca nhạc được phiên dịch xong, cần được đưa vào ngay trên video để khán giả vừa xem phim, ca nhạc vừa theo dõi phiên ngữ để nắm, hiểu nội dung. Phần phiên ngữ hiển thị cùng lúc với bộ phim được gọi là phụ đề và công đoạn chèn phụ đề vào video chính là thuật ngữ “Làm sub”. Một trong những dịch vụ liên quan đến video, phim ảnh được quan tâm nhất hiện nay chính là Làm sub Video.  

  Làm sub video là gì?

  Chắc hẳn ai cũng từng xem những video có phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài ở phía dưới của video đúng không? Đó chính là sub video. Làm sub video (hay còn gọi là làm phụ đề video) là việc bạn tạo ra phụ đề theo âm thanh, tiếng nói trong bộ phim hoặc video rồi gắn vào video đó.

  Vậy tại sao cần làm phụ đề video?

  • Phụ đề giúp người xem dễ hiểu về nội dung hơn: là phần dịch lời từ tiếng nước ngoài hoặc những suy nghĩ bạn muốn viết ra trong video cho người khác đọc và hiểu video có nội dung gì, những nhân vật trong video đang nói gì, đang nghĩ gì. Có thể nói phụ đề là “biên dịch của video”, là cầu nối của nội dung video và người xem. Vì vậy, phụ đề rất quan trọng.
  • Phụ đề giúp bạn vui: Khi hát karaoke cùng bạn bè, gia đình, nếu bạn thể hiện thành công ca khúc thì phần phụ đề rất quan trọng, giúp bạn hát đúng và mang lại tiếng cười vui vẻ.

  Cách làm phụ đề cho video

  Chuẩn bị phụ đề

  Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu làm phụ đề cho video chính là chuẩn bị file phụ đề, bạn dựng thành bảng và chia thành từng câu nói. Mỗi câu là một dòng trong bảng. Đối với bảng phụ đề cần có 2 cột chính là time sub và phụ đề. Như vậy khi chúng ta ghép sub vào video sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Lên khung time sub

  Từ bảng phụ đề đã làm từ phần trước, chúng ta bắt đầu lên timesub, tương ứng với từng câu là thời gian từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc câu. Với timesub, bạn nên để thời gian chuẩn nhất theo phút và giây.

  Ghép phụ đề vào video

  Hoàn thiện bản phụ đề video thì chúng ta bắt đầu ghép phụ đề vào video. Mỗi một phần mềm làm phụ đề đều có cách ghép sub khác nhau. Bạn có thể xem phần hướng dẫn làm phụ đề cho video qua từng phần mềm của chúng tôi tại phần dưới.

  Căn chỉnh lại cho đúng 

  Sau khi ghép xong phụ đề, bạn bắt đầu xem lại video và căn chỉnh lại chi tiết từng dòng phụ đề. Nếu âm thanh bị lệch chậm hoặc nhanh so với sub thì bạn cần chỉnh lại cho đúng. Cuối cùng là xem hết lại một lần nữa để hoàn thiện làm sub cho video.

  Xuất phụ đề riêng 

  Cuối cùng là bước xuất riêng file phụ đề ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần xuất riêng file phụ đề, họ có thể ghép trực tiếp vào video. Nếu bạn cần xuất riêng từng file phụ đề thì chọn phần export trên phần mềm bạn dùng và xuất phụ đề ra nhé.

  Phần mềm làm phụ đề cho video

  Aegisub

  phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ đa nền tảng hiếm hoi còn tồn tại, Aegisub giúp người dùng dựng video chuẩn không kém gì những phần mềm trả phí đắt tiền. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn chèn phụ đề cho video, phim, các chương trình truyền hình, các đoạn video clip ngắn,…

  Adobe Premiere Pro

  phần mềm chỉnh sửa video cho cả dân chuyên và cả dân nghiệp dư sử dụng với mục đích chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro có đầy đủ mọi công cụ từ đơn giản đến phức tạp nhằm phục vụ việc edit video như xử lý, chỉnh sửa các file video gốc, chèn phụ đề,…

  Pinnacle Studio

  Phần mềm giúp bạn tùy chỉnh video của mình chính xác tới từng khung hình chính. Truy cập những công cụ video & audio mạnh mẽ trong phần mềm để chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất có thể. Màu sắc cũng là một điều mà Pinnacle Studio chú ý khi bạn có thể tăng cường màu sắc, thêm hiệu ứng

  Youtube

  Bạn muốn chỉnh sửa video và đặc biệt là video trên YouTube. Bạn muốn một phần mềm chèn sub vào video nhanh, đơn giản và dễ làm và hơn hết bạn là một YouTuber hay đăng tải nội dung lên YouTube thì YouTube Studio sẽ là lựa chọn dành cho bạ

  Capcut

  Phải nói là một trong những phần mềm chỉnh sửa video đang làm mưa làm gió trong khoảng thời gian gần đây không thể nào thoát khỏi cái tên Capcut. Mang đến cho bạn kho dữ liệu khổng lồ cùng với các công cụ chỉnh sửa video đỉnh của chóp khi so sánh với các phần mềm chính sửa video khác trên điện thoại, Capcut xứng đáng có mặt trong top những phần mềm không thể thiếu cho điện thoại của bạn.

  Lưu ý khi làm sub video

  Khi làm phụ đề cho video, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Ghép phụ đề vào video chuẩn thời gian
  • Nên đặt nền phụ đề màu đen và chữ màu trắng cho dễ nhìn
  • Trường hợp bạn chọn nền phụ đề màu sáng thì chữ phụ đề cần có outline
  • Mỗi dòng phụ đề không nên quá dài
  • Phân chia màu của từng người nói khác nhau.

  Dịch vụ làm phụ đề video của producer.vn

  Producer.vn cung cấp dịch vụ chèn phụ đề cho các video. Với kinh nghiệm gần 5 năm làm video, chúng tôi tự tin với các video đã và sẽ làm cho khách hàng.

  • Producer.vn có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những bài dịch chất lượng và chính xác. Ngoài ra, đội ngũ này còn có vốn từ rất phong phú sẽ khiến bài đọc của các bạn mềm mại và đầy cuốn hút.
  • Đội ngũ biên tập nội dung, dựng video có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ đưa phần phụ đề vào video một cách chính xác và khớp với nội dung chạy trong video.
  • Làm việc chuyên nghiệp: Producer.vn sẽ gửi video cho khách hàng đúng hẹn.
  • Chi phí cạnh tranh, giá rẻ và tiết kiệm.
  • Nếu khách hàng làm nhiều video, Producer.vn sẽ có các gói khuyến mãi hấp dẫn và ưu đãi.
  • Cam kết đền bù 100% giá trị hợp đồng nếu dịch sai 10% nội dung trở lên.

  Sản phẩm tiêu biểu

  Sub video tiếng Trung:

  • Nội dung

  Chèn sub cho phim doanh nghiệp

  Chèn sub cho phim tư liệu

  • Sản phẩm

  + Thời lượng video:

  + Đảm bảo chèn sub chuẩn timeline

  • Chi phí: Liên hệ

  Nếu quý khách cần nghe lấy sub xin vui lòng liên hệ Producer

  Bảng giá làm sub video

  DỊCH VỤMÔ TẢGIÁ (VNĐ)
  Phụ đề dưới 30 phút

  – Người dịch trên 10 năm kinh nghiệm

  – Phụ đề hiển thị sắc nét, khớp nội dung

  – Dịch chính xác theo ngữ cảnh

  – File phụ đề riêng chạy kèm video

  – Chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu

  75,000/phút

  Phụ đề trên 30 phút

   

  65.000/ phút

  Bảng giá dịch Anh-Việt

  DỊCH VỤMÔ TẢGIÁ (VNĐ)
  Dịch anh việt dưới 60 phút

  – Người dịch trên 5 năm kinh nghiệm

  – Dịch chính xác theo ngữ cảnh

  – File phụ đề riêng chạy kèm video

  – Chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu

  45,000/phút

  Dịch anh việt trên  60 phút

   

  35.000/ phút

  Đối  với sản phẩm số lượng lớn trên  300 phút thì chi phí sản xuất giảm 20% trên  tổng đơn hàng.

  Quy trình hợp tác làm sub video

  Khách hàng đọc kĩ quy trình hợp tác sau đây:

  Bước 1: Trao đổi thông tin giữa khách hàng làm phụ đề và producer.vn

  Khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi:

  • Video cần chèn phụ đề
  • Yêu cầu về phụ đề
  • Các yêu cầu khác.

  Producer.vn sẽ dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp để báo giá và tư vấn chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

  Bước 2: Kí hợp đồng hợp tác làm video

  Khách hàng cần thanh toán trước 70% giá trị hợp đồng.

  Bước 3: Làm video

  Bước 4: Gửi video đã làm để khách hàng duyệt. Nếu khách hàng cần sửa thì hãy trao đổi với producer.vn

  Bước 5: Chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng.

  Bước 6: Gửi lại video đã chỉnh sửa và khách hàng thanh toán nốt hợp đồng.

  Cam kết về dịch vụ

  Producer.vn dựa trên kinh nghiệm và thực lực hiện có, cam kết với Quý khách những điều sau đây:

  • Tôn trọng khách hàng bất kể tình huống.
  • Tuân thủ những thỏa thuận giữa đôi bên.
  • Báo giá chi tiết, chính xác và không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ.
  • Bàn giao mọi sản phẩm và công việc đúng hạn, đúng số lượng và chất lượng như đã được yêu cầu.
  • Nỗ lực để đáp ứng quyền lợi và yêu cầu chính đáng của khách hàng trong những trường hợp bất lợi phát sinh.