Bạn đang tìm cách làm video tiktok. Tiktok đang là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn mạnh nhất hiện nay với số lượng người dùng đông đảo. Giờ đây, Tiktok không chỉ là một tụ điểm vui chơi, giải trí mà còn là điểm hẹn của nhiều cá nhân, công ty tham gia xây dựng thương hiệu thông qua những bộ phim ngắn thú vị. Vậy làm sao để làm được video tiktok thu hút và bắt trend người xem. Cùng tìm hiểu cách làm âm thanh hiệu ứng dựng phim video Tiktok dưới đây.

Tiktok là gì?

Tiktok là một mạng xã hội cho phép người dùng tạo nội dung của riêng họ bằng cách sử dụng các video ngắn và âm nhạc. Tiktok cho phép chia sẻ video thông qua các ứng dụng khác như facebook, zalo hay instagram …

Khác với Intasgram, Tiktok là ứng dụng hướng đến video với 3 chế độ trong phần hiển thị: những người bạn theo dõi, video thịnh hành và xem video có thẻ xu hướng. Thoạt nhìn, Tik Tok cũng hơi giống Instagram. Tuy nhiên:

Cách làm video Tiktok triệu người xem

Bước 1: Tải Tiktok về điện thoại 

Truy cập kho ứng dụng trên điện thoại và tải ứng dụng Tiktok, nếu bạn chưa biết cách tải ứng dụng Tiktok thì có thể tham khảo bài viết Cách tạo tài khoản Tik Tok trên điện thoại để biết thêm chi tiết

Lưu ý: Khi tạo lần đầu tiên, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào các bản ghi âm và chụp ảnh trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bắt đầu quay video Tiktok 

Sau khi vào ứng dụng, bạn bấm vào nút màu đỏ ở giữa màn hình để làm video Tiktok .

Tiếp theo, nhấp vào Âm thanh ở đầu màn hình để chèn âm thanh vào video của bạn, giúp thêm phần sinh động.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại âm thanh như âm thanh từ các bảng xếp hạng âm nhạc, các danh mục như: Bài hát hay nhất, Bài hát hàng đầu, Việt Nam, Nhạc hàng đầu, Nhạc hàng đầu.

Ngoài ra, Tik tok còn cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn phong cách ghi âm khác nhau như: nguyên bản, party, hài hước, plot twist, Kpop, challenge, sports, cute, emoticon, anime cực vui nhộn.

Bước 3: Lựa chọn âm thanh phù hợp 

Nhấn vào nút màu đỏ để quay video có âm thanh mà bạn đã chọn trước đó, nếu muốn dừng và xem bản xem trước thì nhấn vào nút dấu tích màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Chỉnh sửa nội dung video bằng cách thêm các hiệu ứng hoặc bộ lọc có sẵn trên điện thoại.

Bước 5: Tải lên video Tiktok 

Sau khi hoàn tất các bước tạo và chỉnh sửa video của bạn, hãy nhấp vào nút “Xuất bản” để tải video của bạn lên. Trước khi đăng video trên Tiktok, hãy kèm theo chú thích có nội dung thú vị và hấp dẫn, cùng một thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành để có mức độ tương tác cao hơn.

Lưu ý để làm được video Tiktok hay và được nhiều xem

Chuẩn bị trước khi quay phim

Việc quay trước mặt diễn viên mà không có sự chuẩn bị trước là rất thiếu chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy hết đoạn này đến đoạn khác khi quay. Do đó, để đảm bảo phiên video diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau:

Một mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng các kịch bản dựa trên xu hướng video hiện tại, thêm một chút góc nhìn mới độc đáo, không tốn quá nhiều công sức mà vẫn rất hiệu quả. Hãy ghi chú lại những điều này và kiểm tra mỗi giờ trước khi camera bắt đầu quay để không mất quá nhiều thời gian.

Các mẹo để có một video tiktok hay

Trên đây là cách làm video Tiktok bạn nên biết để đạt được những video hottrend nhiều người xem bạn nên biết.