Phần mềm dựng phim DaVinci Resolve

Bjan là người mới trong ngành dựng phim và có thắc mắc Dựng phim bằng phần mềm gì để cho chuyên nghiệp? Với phần mềm dựng phim DaVinci Resolve, bạn có thể thử một số hiệu ứng tốt nhất và chỉnh sửa video trên PC Windows của mình với phiên bản miễn phí. Nếu bạn nghiêm túc về chỉnh sửa video, công cụ này là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

DaVinci Resolve là gì?

Davinci Resolve là phần mềm xử lý video mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng nó để biên tập, chỉnh sửa video như: cắt ghép video, xử lý âm thanh, chèn nhạc, hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm thanh … Ba hệ điều hành: Windows, MacOS và Linux.

Phần mềm Davinci Resolve 14 đã được đội ngũ nhân viên phát triển và cải tiến để nâng cao hiệu suất chỉnh sửa. Ngoài những cải tiến về hiệu suất dựa trên tối ưu hóa hệ thống, Resolve 14 còn bổ sung hàng trăm tính năng mới để phân loại và chỉnh sửa màu sắc. Toàn bộ hệ thống âm thanh phụ trợ cũng đã được thay bằng Fairlight.

Với những cải tiến mới, Davinci Resolve 14 giúp toàn bộ quy trình làm việc hiệu quả hơn. Bắt đầu với chức năng nút phát – toàn bộ hệ thống được tăng tốc đáng kể và chạy tốt hơn trên nhiều loại phần cứng.

Một cải tiến phổ biến khác của Davinci Resolve là cải thiện cây nút mà không ngừng xử lý và xuất video. Nó cho phép người dùng sử dụng nó như một bộ nhớ cache nhỏ mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu nếu có sự cố hoặc muốn thử các tùy chọn khác.

Tác dụng chính của DaVinci Resolve

Có nhiều yếu tố được kiểm soát tốt

DaVinci Resolve là ứng dụng chỉnh sửa video duy nhất kết hợp các biên tập viên 8K với nhiều năm kinh nghiệm, sản xuất âm thanh, hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc, v.v.

Với công cụ này, bạn có thể chọn giữa nhiều loại hiệu ứng chỉnh sửa, tô màu và chỉnh sửa chỉ với một vài cú nhấp chuột. Mặc dù hệ thống có thể mất một thời gian để làm quen nhưng nó có giao diện dễ sử dụng.

Với phần mềm dựng phim này, nghệ sĩ màu, biên tập viên, VFX, trợ lý, nhà thiết kế âm thanh và các chuyên gia khác có thể làm việc trên một dự án cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và tạo ra kết quả tuyệt vời.

Cho dù bạn đang làm việc với một nhóm lớn hay với tư cách là một nhà biên tập video độc lập, DaVinci Resolve cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần cho các sản phẩm trong tương lai. Phần mềm chỉnh sửa video thông thường này cho phép bạn làm việc trên các chương trình truyền hình, quảng cáo, phim truyện và video gia đình trên PC của mình.

 

DaVinci Resolve có hoạt động không?

DaVinci Resolve cung cấp nhiều cách sử dụng khác với HitFilm Express và Shotcut.

Giao diện được thiết kế đẹp và gọn gàng, mang lại cho hệ thống giao diện của nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiểu tất cả các chi tiết có thể rất khó khăn cho người mới bắt đầu. Phần mềm dựng phim cần có thời gian để làm quen và có thể mất nhiều thời gian trước khi bạn bắt tay vào sản xuất tại văn phòng. Để giúp bắt đầu, các nhà phát triển cung cấp một hướng dẫn cụ thể hơn, dài hơn 3.000 trang. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên xem video hướng dẫn trên trang web chính thức.

Điều quan trọng cần hiểu là DaVinci Resolve là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ được thiết kế cho các chuyên gia. Với phần mềm hoàn chỉnh này, bạn có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chỉnh sửa khác nhau. Thêm vào đó, hệ thống cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ở các góc độ khác nhau.

Cân nhắc tất cả những ưu điểm và nhược điểm, phần mềm dựng phim DaVinci Resolve là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chỉnh sửa video nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, tốt hơn là nên chọn các công cụ miễn phí khác. Rất tiếc, kết quả có thể không liên quan đến chất lượng cao cấp của DaVinci Resolve. Tuy nhiên nếu bạn chưa thành thạo sử dụng phần mềm bạn có thể dùng Dịch vụ làm hậu kỳ phim để học hỏi thêm kinh nghiệm và xử lý được vấn đề nhanh nhất.

Phần mềm lý tưởng cho những người biên tập video dày dạn kinh nghiệm

Các bản tải xuống DaVinci Resolve có sẵn cho tất cả các phần mềm chính bao gồm Windows, Mac và Linux. Chương trình cho phép bạn làm việc tự do trên nhiều thiết bị khác nhau. Với DaVinci Resolve, các chuỗi và chương trình hiện có có thể được tích hợp dễ dàng. Công cụ này là một ứng dụng chỉnh sửa video hoàn chỉnh, vì vậy bạn có thể dễ dàng và dễ dàng xử lý tất cả các loại tệp và hiện thực hoá ước mơ làm dựng phim của bạn.

Producer Vietnam
Producer Vietnam

Nhà sản xuất video chuyên nghiệp với nỗ lực mang lại các giải pháp sáng tạo về video, phim cho khách hàng.

Bài viết: 80